Hoàn tất thương vụ Metro Việt Nam trị giá 655 triệu Euro

Sau khi mua lại Metro Cash & Carry Việt Nam, TCC sẽ tiếp tục giữ nguyên tên công ty và các mục tiêu phát triển sản phẩm, dịch vụ…

Metro hiện có 19 trung tâm bán buôn và một số bất động sản tại Việt Nam.

Metro hiện có 19 trung tâm bán buôn và một số bất động sản tại Việt Nam.

Tập đoàn Metro cho biết đã hoàn thành thủ tục thương vụ chuyển giao Metro Cash & Carry Việt Nam cho TCC vào ngày 7/1.

Theo đó, tập đoàn TCC sẽ mua lại toàn bộ cơ sở bán buôn của Metro tại Việt Nam, bao gồm 19 trung tâm và bất động sản liên quan trị giá lên đến 655 triệu Euro.

Metro Cash & Carry Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2002 và hiện có 19 trung tâm khắp Việt Nam với hơn 3.300 nhân viên, trong đó tập trung vào phát triển hạ tầng an toàn thực phẩm, vệ sinh, thương mại trong nước.

Với những kinh nghiệm thị trường, mục tiêu mở rộng mạnh mẽ, BJC sẽ tiếp tục khai thác thị trường đầy tiềm năng của Metro Cash & Carry Việt Nam.

TCC cho biết, sau khi mua lại, doanh nghiệp sẽ tiếp tục giữ nguyên tên công ty và các dịch vụ, sản phẩm, mục tiêu phát triển như trước đây nhằm đáp ứng nhu cầu của hơn một triệu khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Là một công ty con của tập đoàn TCC, BJC vào Việt Nam năm 1995 với việc đầu tư vào một nhà máy chai thủy tinh tại Bình Dương. Hiện cổ phiếu của BJC đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thái Lan với giá trị vốn hóa khoảng 88 tỷ Bạt Thái, tương đương 2 tỷ Euro.

Tại Việt Nam, BJC đang sở hữu nhà máy sản xuất chai thủy tinh, nhà máy sản xuất đậu phụ ICHIBAN, nhà máy sản xuất giấy vệ sinh Cellox nhà máy sản xuất lon nước giải khát với công suất 850 triệu lon/năm…

Leave a Reply