Premier Village Kem Beach Resort được Đề Cử Giải “Virtuoso Best Of The Best”

Thiên đường nghỉ dưỡng Sun Premier Village Kem Beach Resort tọa lạc trên bán đảo Bãi Kem, Phú Quốc, VN do đơn vị Sun Group đầu cơ vừa chủ đạo thức được đề cử giải “Virtuoso Best of The Best” ở hạng mục Best Achievement in Design (Thành tựu thiết kế).

Đây là giải thưởng đáng giá, với từng mục đích bình chọn khắt khe và chỉ nhắm tới các khu nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp hàng đầu thế giới. Dự kiến, Lễ trao giải Best of the best sẽ diễn ra ở khách sạn Bellagio, Las Vegas, Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 8 tới.

Sun Premier Village Kem Beach Resort được nhận giải thưởng “Best of The Best”

“Best of The Best” là giải thưởng do Virtuoso® khởi xướng và lý do hành nhằm vinh danh những doanh nghiệp du lịch và khách sạn đầu ngành, thông qua một cuộc bình chọn của các công ty lữ hành thành viên của Virtuoso® cùng các đối tác tách biệt và tin cậy do Virtuoso mời bình chọn.

Best of the best là giải thưởng thường niên của tổ chức này và từng ứng viên trong từng hạng mục được xem là đại diện đáng giá hàng đầu trong ngành mà họ được đề cử vì chỉ có 50 khách sạn/ doanh nghiệp du lịch lọt vào danh sách đề cử trong mạng lưới du lịch với số thành viên lên tới hơn 1000 resort, khách sạn và doanh nghiệp du lịch tên tuổi đến từ hơn 100 quốc gia khắp thế giới. Và quy trình bình chọn của Best of the Best cũng rất nghiêm ngặt, dựa trên số phiếu bầu của từng thành viên của Virtuoso và từng biên tập viên của tạp chí Virtouso Life. Tuy thế, theo thông tin từ ban tổ chức, lượng ứng viên được đưa vào bình chọn ở hạng mục thành tựu Kiến trúc lại vô cùng hạn hữu. Là một thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng được danh hiệu quyến rũ bậc nhất hành tinh, Sun Premier Village Kem Beach Resort đã vinh dự nằm trong danh sách đề cử của Virtuoso Best of the Best năm 2015.

Tuyệt tác Premier Village Kem Beach Resort

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Kem Beach Resort đó là một trong các tác phẩm ưng ý bậc nhất của Kiến trúc sư Bill Bensley, người được mệnh danh là “Thầy phù thủy của những khu resort”. Là người yêu tư nhiên nên triết lý của Bill Bensley về Kiến trúc luôn luôn là “Lebih Gila, lebih Biak”, có nghĩa đó là “Kỳ lạ hơn, tốt hơn”. Ông luôn coi mình là nhà thiết kế của môi trường và luôn coi trọng việc gìn giữ một môi trường sinh thái bền vững. Theo đúng tôn chỉ của mình, Premier Village Kem Beach Resort cũng được Bill chuẩn bị đặt cẩn trọng trong từng rõ hơn và làm ít tối đa tác động tới môi trường. Trong quá trình thiết kế, thi công dự án, ông luôn tìm mọi cách để giữ lại toàn bộ thảm thực vật tự nhiên, nhờ đó, tất cả khu nghỉ dưỡng được nương tựa và hòa nhập Thật sự với tư nhiên bán đảo Bãi Kem. Khi tiến hành thi công một con đường nhỏ trong khu nghỉ dưỡng, nếu ở vị trí thi công định sẵn có một vài cây xanh, căn hộ thiết kế sẽ ngay lập tức lý do chỉnh để giữ lại những cây xanh đó nhằm gìn giữ thảm thực vật bản địa.

Trước khi thiết kế khu nghỉ dưỡng Sun Premier Village Kem Beach Resort, Kiến trúc sư lừng danh thế giới Bill Bensley đã bỏ nhiều công sức, thời gian để tìm hiểu lịch sử, văn hóa và thiết kế độc đáo của nước ta. Và “kiệt tác” Sun Premier Village Kem Beach Resort đã được thai nghén từ tình yêu dành cho văn hóa Việt của Bill, ông đã chọn lọc những gì tinh túy nhất của văn hóa bản địa nước nhà để đưa vào tác phẩm của mình. Ông tự mình Kiến trúc toàn bộ công trình, từ quy hoạch tổng thể khu nghỉ dưỡng, từng khu biệt thự, các nhà hàng cho tới từng chi tiết trang trí nhỏ.

Đến với Sun Premier Village Kem Beach Resort, khách nghỉ dưỡng có thể bắt gặp nhiều các không gian văn hóa, từ những họa tiết, không gian cung đình tới mái đình làng đặc trưng hay những cây rơm mà làng quê Việt nào cũng có… Toàn bộ được sắp đặt hài hòa với thiên nhiên không chê vào đâu được của bán đảo Bãi Kem. Nội thất của khu nghỉ dưỡng cũng gợi nhớ đến những ngôi đền cổ của nước nhà, với đèn lồng bắt mắt, giá nến được khắc trổ cầu kì, tượng rồng, voi, sư tử và hoa sen. Hay thậm chí là cách phối hài hòa những thanh gỗ sơn đen cùng gạch ốp trắng – hai gam màu này biểu trưng cho sự hài hòa âm dương, đặc trưng cho triết lý văn hóa, tôn giáo Á Đông. Nhà thiết kế cũng đã mang đèn lồng sặc sỡ giăng đầy phố Hội vào thiết kế của mình. Các đường cong khơi gợi của đèn và bề mặt mềm óng của lụa hiện diện tại mọi nơi trong khu nghỉ dưỡng.

Đặc biệt với Sun Premier Village Kem Beach Resort, kế bên việc sử dụng từng chất liệu gỗ và những vật liệu dễ bị hư hại bởi khí hậu nhiệt đới như các tác phẩm thường xuất hiện của mình, Bill Bensley đã lựa chọn và đưa vào tận dụng các chất liệu bền vững hơn. Chính vì như vậy, trong công trình lớn thứ nhất của thiết kế sư Bill Bensley ở VN, ông đã phá cách ít nhiều so với các công trình mà ông thực hiện tại Ấn Độ, Campuchia hay Thái Lan. Điều đó dễ dàng nhận thấy thông qua các nét Kiến trúc đương đại, pha lẫn hơi thở làng quê Việt Nam trong tác phẩm của mình.